Hướng dẫn cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi tại nhà

Cửa lưới chống muỗi là một loại cửa lưới được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi và côn trùng khác vào nhà hoặc không gian sống. Nó thường được làm từ vật liệu như lưới nhựa, lưới kim loại, hoặc lưới sợi thủy tinh có độ mịn để ngăn chặn muỗi và côn trùng nhỏ khác từ việc đi qua. Cửa lưới chống muỗi thường được lắp đặt trên cửa sổ, cửa ra vào hoặc các lỗ thông gió khác để giữ cho không gian bên trong sạch sẽ và thoải mái mà không bị muỗi quấy rầy. Sau đây, Công Ty Khánh Đăng Window xin Hướng dẫn cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi tại nhà ?

Hướng dẫn cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi tại nhà
Hướng dẫn cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi tại nhà

 

Những lớp bụi bẩn sẽ cản trở sự lưu thông không khí, ngăn bớt ánh sáng vào nhà, dần việc đóng mở trở nên khó khăn hơn, từ đó giảm tính thẫm mỹ. Vì thế bạn nên vệ sinh cửa lưới thường xuyên và định kì. Cách vệ sinh cửa lưới cũng rất đơn giản, có thể vệ sinh trực tiếp hoặc tháo rời cửa lưới chống muỗi để vệ sinh. Điểm qua những lợi ích lâu dài khi bạn vệ sinh cửa lưới chống muỗi

– Tăng tuổi thọ sử dụng và độ bền của cửa lưới chống muỗi

– Giảm bụi bẩn, không khí trong lành bảo vệ sức khoẻ

– Cửa lưới chống muỗi hoạt động tốt, đóng mở dễ dàng

– Cửa lưới sạch sẽ thẫm mỹ cho ngôi nhà

Thông thường công việc vệ sinh này nên thực hiện cứ 6 tháng một lần, tùy theo từng điều kiện môi trường và khu vực có thể ngắn hơn.

Hướng dẫn cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi
Hướng dẫn cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi

1. Hướng dẫn cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi tại nhà không tháo lắp 

Bước 1: Tiến hành loại bỏ bụi bẩn bám trên cửa lưới trước bằng máy hút bụi hoặc dùng cọ, bàn chải đánh răng để loại bỏ mảng bám lâu ngày khó ra

Bước 2: Giai đoạn lau sạch bằng dung dịch nước vệ sinh, nước lau sàn. Hoà dung dịch cùng với nước, sau đó nhúng khăn mềm, cọ, hoặc bàn chải đánh răng vào để lau.

Lưu ý:

– Nên sử dụng các loại khăn mềm (khăn vải mềm, khăn filber) tránh dùng các loại khăn bông để lau vì có thể dính lông ở các kẽ lưới.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh ảnh hưởng đến cửa lưới

– Không dùng những vật dụng sắc nhọn

Bước 3: Sau khi đã lau sạch, bạn dùng khăn khô để lau lại lần cuối. Còn khung lưới bạn dùng khăn ẩm lâu qua là được, sau lâu khô lại

Cách vệ sinh này khá dễ dàng và nhanh chóng. Vì thế, bạn có thể dùng cách này để vệ sinh mà không cần phải tháo rời. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng đối với cửa lưới mới được sử dụng thôi nhé!

2. Vệ sinh cửa lưới bằng cách tháo lắp cửa lưới chống muỗi tháo lắp

Cách thực hiện như sau

Bước 1: Tháo lắp cửa lưới ra khỏi khung, bạn cần vặn lỏng các con ốc tại các cạnh của cửa lưới. Khi tháo ráp cửa nên làm cẩn thận bởi những cạnh cửa hay phần lưới bị rách..có thể gây nên thương tích cho bản thân người lau dọn

Bước 2: Tiến hành xả nước của cửa lưới trước, để loại bỏ những bụi bẩn ở trên lưới và khung lưới

Bước 3: Hoà tan dung dịch vệ sinh hoặc nước lau nhà cùng với nước, theo tỉ lệ 1:1. Dùng cọ nhỏ và bàn chải chuyên dùng để vệ sinh.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh ảnh hưởng đến cửa lưới

– Không dùng những vật dụng sắc nhọn

Bước 4: Rửa sạch lại với nước bằng vòi xả trực tiếp, loại bỏ các vết bẩn. Tiến hành dùng dùng khăn mềm lau sạch các chỗ bẩn còn lại nếu có.  Rồi tiến hành sửa lại bằng nước sạch đến khi loại sạch hoàn toàn.

Bước 5: Sau đó dùng chiếc khăn khô lau qua, và bạn hãy phơi nắng chúng cho thật ráo rồi lắp lại vị trí ban đầu

Cách làm này tuy mất thời gian nhưng mang lại cửa lưới của bạn rất sạch sẽ.

Những ưu điểm nổi bật của cửa lưới chống ruồi, muỗi
Những ưu điểm nổi bật của cửa lưới chống ruồi, muỗi
  • Lưu ý:

Những giải pháp cần lưu ý để tránh hư hỏng cửa lưới

– Trường hợp nhà bạn có nuôi thú cưng, như mèo, chó,…bạn nên dùng cửa lưới xếp lá nhôm, hoặc cửa lưới inox 304 vì thú nuôi hay cào cửa dẫn đến bị rách lưới.

– Trường hợp nơi bạn ở chịu sức gió lớn, hoặc nhà ở gần biển, bạn cũng nên dùng cửa lưới xếp lá nhôm, hoặc cửa lưới inox 304 để không bị oxi hoá và ảnh hưởng của muối biển.

– Tránh những vật dụng gì cứng ném vô cửa lưới

Chi Tiết : Sản Phẩm Cửa Lưới Chống Muỗi

Bảng Giá Lắp Đặt Cửa Lưới Chống Muỗi Năm 2024

Hãy liên hệ Khánh Đăng Window theo hotline tư vấn 0979 828 652 !

 

 

 

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi Mail Chát Zalo Chát Facebook 0988549283