Top 5 bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có khoảng 750.000 người trên toàn thế giới tử vong do các căn bệnh lan truyền từ muỗi, trong đó đa số là trẻ em. Dưới đây là Top 5 bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra.

Top 5 bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra
Top 5 bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra

1. TOP 05 BỆNH TRUYỀN NHIỂM DO MUỖI GÂY RA

 1. SỐT XUẤT HUYẾT: là một trong những bệnh nguy hiểm nhất do muỗi gây ra, bệnh có dấu hiện như: sốt cao, nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi, buồn nôn, tiêu chảy,…  Những gia đình có Em bé nhỏ, người lớn tuổi cần lưu ý và phòng tránh.
 2. SỐT RÉT: có triệu chứng sốt cao, ớn lạnh, cúm nặng và cực kì nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời, bệnh do muỗi cái Anophen gây ra
 3. SỐT VÀNG DA: cũng là một dạng của bệnh sốt xuất huyết, hiện nay chưa có phương pháp điều trị, sau một thời gian nhiễm, hầu hết bệnh nhân sẽ tự động phục hồi, nhưng 15% sẽ để lại biến chứng nguy hiểm như chảy máu trong và rối loạn các cơ quan nội tạng.
 4. VIRUS ZIKA: bệnh do muỗi văn gây ra, có triệu chứng sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ, khớp và phát ban, bệnh nặng có thể dẫn đến tử vong. Virus ZIKA là nguyên nhân gây ra hàng nghìn ca dị tật đầu nhỏ ở trẻ Em.
 5. VIÊM NÃO NHẬT BẢN: mặc dù không lây từ người sang người nhưng rất dễ lây từ động vật sang người thông qua muỗi, bệnh có dấu hiệu như sốt cao, co giật, nhứt đầu và dẫn đến hôn mê, đây là bệnh rất nguy hiểm đối với trẻ Em, hiện nay bệnh VIÊM NÃO NHẬT BẢN vẫn chưa có phương pháp điều trị, nhưng đã có VECIN ngăn ngừa hiệu quả.
Top 5 bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra
Top 5 bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra

2. CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG MUỖI

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp đuổi muỗi và chống muỗi, sau đây là một số phương pháp hữu hiệu để phòng chống muỗi, Bạn nên tham khảo:

 1. Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh khu vực sinh sống, loại bỏ những vật dụng chứa đựng nước mưa.
 2. Mắt mùng, màn trước khi đi ngủ.
 3. Trồng cây đuổi muỗi xung quanh nhà, cây hương thảo, bạc hà là một trong số những cây có tác dụng đuổi muỗi.
 4. Sử dụng các hương tinh dầu, nhang muỗi hoặc các phương pháp từ tự nhiên.
 5. Sử dụng đèn bắt muỗi, bắt côn trùng
 6. Cuối cùng là sử dụng sản phẩm CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI, Cửa Lưới Chống Côn Trùng.

Khánh Đăng Window  là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt cửa lưới chống muỗi, côn trùng và rèm chống nắng, vách ngăn phòng tại các tỉnh thành phố như: TPHCM, Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Kiên Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Phú Quốc, Tây Ninh, Đồng Tháp và An Giang

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG KHÁNH ĐĂNG WINDOW

Địa chỉ: 169 Lương Định Của, KP 3, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP HCM

Chi nhánh: 01 Lý Thái Tổ, Phường 02, TP Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 098 854 9283 – 093 161 8683

Website: www.cuacuonbaoloc.com – www.khanhdangwindow.com – lapdatcualuoichongmuoi.com

Email: cuacuonkhanhdang@gmail.com

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi Mail Chát Zalo Chát Facebook 0988549283